Hiển thị tất cả 5 kết quả

2.750.000 
-37%

Quạt trần Điện cơ Thống nhất Vinawind

Quạt trần cánh nhôm Điện cơ Thống nhất Vinawind QT-1400N

950.000 
1.150.000 
950.000 
950.000 

99+ Quạt trần Điện cơ Thống nhất Vinawind Bền đẹp giá rẻ 2023

1. Giới thiệu chung về Quạt trần Điện cơ Thống nhất Vinawind

1.1. Lịch sử thành lập hãng Vinawind:

Được thành lập từ năm 1965, Vinawind là tên gọi thương hiệu của Công ty CP Điện cơ Thống nhất. Một trong những đơn vị sản xuất quạt điện lớn nhất Việt Nam. Là đơn vị anh hùng lao động và có nhiều sản phẩm đạt huy chương trong các kỳ hội chợ thời kỳ đổi mới

Nổi tiếng là một trong những thương hiệu quạt điện tốt nhất Viêt Nam hiện nay, các sản phẩm được cung cấp bởi Vinawind luôn đa dạng về mẫu mã và chủng loại, tạo lượng gió lớn, tiêu thụ điện năng ít, động cơ bền bỉ, vận hành êm ái, hình thức đẹp mắt với màu sắc và kiểu dáng. là những yếu tố tiên quyết giúp những chiếc quạt điện của Vinawind luôn thích hợp với mọi không gian sống, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cá thể người dùng. Đó là lí do vì sao, các sản phẩm quạt điện của Vinawind luôn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và luôn chiếm phần đa thị trường quạt Việt Nam.

1.2 Lịch sử hình thành thương hiệu Quạt trần Vinawind:

-Ngày 30/12/2011 Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định số 3099/QĐ-UB về việc đổi tên, xác định cơ cấu tổ chức của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện cơ Thống nhất.-Tháng 4/ 2012 Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên Điện cơ Thống nhất được đổi tên thành: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện cơ Thống nhất.

-Tháng 8/ 2015 Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện cơ Thống nhất được đổi tên thành: Công ty cổ phần Điện cơ Thống nhất.

2. Phân loại Quạt trần Điện cơ Thống nhất Vinawind:

2.1. Theo số cánh:

Quạt trần 3 cánh cánh sắt Điện cơ Thống Nhất Vinawind QT-1400S

 • Quạt trần Vinawind 5 cánh

Quạt trần 5 cánh có điều khiển Điện cơ thống nhất Vinawind QT-1500X đi

2.2. Theo cách sử dụng

 • Quạt trần Điện cơ Thống nhất Vinawind có điều khiển từ xa.
 • Quạt trần Điện cơ Thống nhất Vinawind dùng hộp số

3. Cấu tạo hộp số quạt trần Vinawind

Để thực hiện đấu hộp số quạt trần Vinawind đúng cách, người dùng cần nắm rõ cấu tạo hộp số quạt trần. Thông thường, quạt trần Vinawindgồm có các bộ phận chính như sau:

1 bộ động cơ

3 bộ lắp ráp

1 ống trụ (ti quạt)

2 vỏ động cơ phía dưới

1 vỏ động cơ phía trên

1 hộp số điều chỉnh tốc độ quay

1 bộ ốc vít

4. Cách lắp đặt và đấu hộp số quạt trần Vinawind

Người dùng thực hiện các bước lắp đặt hộp số quạt trần Vinawind như sau:

Quạt trần 5 cánh có điều khiển Điện cơ thống nhất Vinawind QT-1500X

Bước 1: Lắp vỏ động cơ phía trên

Thực hiện thao tác kéo dây an toàn từ ống trụ, tháo vít dây an toàn, tháo vít vỏ động cơ ở ống trụ. Tiến hành lắp vỏ động cơ trên vào ống trụ của quạt trần.

Bạn đang xem: Cách đấu hộp số quạt trần điện cơ thống nhất

Lưu ý, nên đặt ốc vít gọn gàng ở vị trí tập trung để tránh thất lạc. Ngoài ra, khi lắp vỏ động cơ vào ống trụ, đảm bảo các vít không nên vặn quá chặt hoặc quá lỏng.

Bước 2: Lắp ống trụ vào động cơ quạt

Luồn các dây điện nguồn qua ống trụ, lắp đặt nắp trụ và ống trụ với trục. Đảm bảo ống trụ được vặn chặt hoàn toàn với trục động cơ. Vặn chặt dây an toàn với trục bằng các vít. Như vậy, các bộ phận đã được kết nối chắc chắn với nhau.

Tiến hành nối dây nguồn với cổng kết nối 4 chấu. Kiểm tra các kết nối, công tắc đẩy an toàn, các ốc vít đã được vặn chặt và theo sơ đồ hướng dẫn.

Bước 3: Lắp cánh quạt vào trục

Bạn cần tháo vít ở các trục và đặt gọn ở vị trí nhất định trước khi tiến hành lắp cánh quạt. Sau đó, gắn các cánh quạt vào bộ động cơ bằng các vít vừa tháo vặn chặt để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Cố định quạt

Đưa quạt lên trần nhà và gắn cố định bằng cách lấy bộ puli từ ốc vít lắp vào ống trụ sẵn. Đặt toàn bộ puli vào móc đảm bảo quạt trần theo phương thẳng đứng, vuông góc với trần nhà. Gài các nối an toàn vào móc sẵn và vặn chặt các ốc vít vào trụ quat bằng vít của dây an toàn.

Bước 5: Nối dây điện nguồn

Kết nối các dây nguồn theo sơ đồ, đảm bảo vị trí các dây theo mạch điện để tránh chập điện, cháy nổ.

Sơ đồ nối dây điện nguồn như sau:

Bước 6: Lắp vỏ động cơ

Điều chỉnh vỏ động cơ để lắp đặt đúng vị trí sao cho vỏ động cơ cố định với động cơ, không bị trật hay rung lắc khi hoạt động.

Bước 7: Lắp hộp số quạt trần

Xác định kích thước hộp số quạt trần và đánh dấu xác định vị trí gắn hộp số đảm bảo thẩm mỹ, an toàn khi sử dụng. Tháo các ốc vít để mở nắp và nhấc hộp ra khỏi đế. Kết nối dây nguồn và dây dẫn động cơ với ổ điện và hộp số.

Gắn hộp số quạt trần lên tường ở vị trí đánh dấu bằng các vít một cách cẩn thận, an toàn, chắc chắn. Lắp đặt xong, điều chỉnh thử tốc độ hộp số để kiểm tra chất lượng lắp đặt.

Nếu bạn cảm thấy việc đấu hộp số quạt trần mất thời gian tốn nhiều công sức, bạn có thể để sử dụng quạt KaiyoKukan điều khiển từ xa theo công nghệ Nhật Bản. Đội ngũ nhân viên củaKaiyoKukan- đơn vị phân phối độc quyền Tiến hành lắp đặt miễn phí cho khách hàng ở khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh.

5. Lưu ý khi đấu hộp số quạt trần Vinawind

5.1. Lắp đặt, kiểm tra dây dẫn

Quạt trần 5 cánh có điều khiển Điện cơ thống nhất Vinawind QT-1500X đi

 • Xác định đúng đầu dây dẫn chung, dây dẫn động cơ, dây dẫn nguồn khởi động để lắp đặt chính xác.
 • Trước khi đấu nối hộp số quạt trần Vinawind, người dùng cần kiểm tra chất lượng của các thiết bị có đảm bảo hoạt động hay không.
 • Chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ. Sau khi tháo lắp, cất gọn các bộ phận để tránh thất lạc, gây tốn thời gian trong việc lắp đặt

5.2. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất

 • Nên đấu hộp số quạt trần theo đúng sơ đồ nguyên lý hoạt động của nhà sản xuất hướng dẫn. Sau khi lắp đặt xong, người dùng cần kiểm tra xem quạt đã quay đúng chiều làm mát, ổn định, chắc chắn hay không. Nếu quạt chạy đảo chiều, bạn nên đổi đầu dây điện để đảm bảo công dụng làm mát hiệu quả

5.3. Đấu dây điện nguồn

 • Quạt trần có công suất lớn, người dùng nên nối trực tiếp nguồn điện của quạt vào nguồn điện chính của nhà. Nếu quạt có công suất nhỏ, có thể làm đặt vào hệ thống điện bình thường.Trong trường hợp sử dụng nhiều quạt trong một khu vực, người dùng nên thiết kế hệ thống đường dây điện riêng dành cho mối quạt. Điều này đảm bảo an toàn, chống cháy nổ khi hệ thống quạt hoạt động công suất lớn.
 • Như vậy, với các thông tin trên, bạn đã biết cách đấu hộp số quạt trần Vianwind với kỹ thuật chính xác theo sơ đồ, nguyên lý hoạt động. Đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân bạn bè để truyền tải những thông tin bổ ích đến họ. Quạt trần Nhật Bản KaiyoKukan rất vinh dự được đồng hành cùng khách hàng để giải đáp mọi thắc mắc. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi!
 • Quạt trần là thiết bị nội thất vốn đã rất quen thuộc trong các gia đình, cơ quan, văn phòng, lớp học… Đặc biệt là với thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay thì chiếc quạt trần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, cách đấu công tắc quạt trần thì không phải ai cũng biết.
 • Khi lựa chọn lắp đặt quạt trần sẽ giúp làm mát cho một không gian rộng và rất phù hợp với các căn phòng có diện tích rộng. Vậy người dùng nên lựa chọn cách lắp đặt hộp số quạt trần gắn tường hay cách lắp đặt chiết áp quạt trần trở nên phổ biến hơn? Vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các bước để đấu công tắc, dây quạt trần và cách lựa chọn quạt sao cho thật giản để có thể tự làm một cách dễ dàng tại nhà nhé!

6. Các lỗi Quạt trần Điện cơ Thống nhất Vinawind và cách khắc phục

6.1. Quạt trần có hiện tượng quay chậm

Quạt trần có điều khiển Điện cơ thống nhất Vinawind QT-1500X

Lỗi đầu tiên mà khách hàng hay mắc phải khi sử dụng quạt trần đó chính là lỗi quạt trần quay rất chậm sau một thời gian sử dụng dưới đây là những lí do và cách khắc phục lỗi quạt trần quay chậm:

Quạt trần có cánh bị bám bụi
Sau một khoảng thời gian dài sử dụng mà không có vệ sinh định kì, cánh của quạt trần sẽ rất bẩn và bám nhiều bụi. Bụi bám nhiều nhất ở cánh, lồng, hộp motor điều này dẫn đến việc khả năng hoạt động của quạt bị giảm. Gió thổi yếu không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng chính vì thế cứ 3 tháng 1 lần các bạn nên vệ sinh quạt mình sạch sẽ để đảm bảo khả năng hoạt động.
Quạt trần bị khô hoặc hết dầu
Trong quá trình sử dụng nếu quạt trần có dấu hiệu chạy yếu, phát ra tiếng kêu rè rè thì chắc chắn quạt đang bị khô dầu hoặc hết dầu khiến động cơ chạy không còn mượt mà tạo ma sát. Cách khắc phục là bạn tháo bộ điều khiển vệ sinh thật sạch và tra dầu, điều này sẽ giúp quạt hoạt động mượt mà êm ái hơn.
Quạt bị hỏng tụ
Nếu như bạn đã vệ sinh sạch sẽ, tra dầu đầy đủ mà quạt vẫn có hiện tượng chạy chậm hoặc chạy như không thì chắc chắn quạt đã bị hỏng tụ. Lúc này cách tốt nhất là bạn gọi thợ sửa đến và thay cho chắc chắn an toàn. Nếu bạn muốn tự thay thì nên mua tụ có điện áp, công suất phù hợp với quạt và làm theo 4 bước:

Bước 1: Ngắt toàn bộ hệ thống điện kết nối tới quạt và dùng bút thử điện kiểm tra cho chắc chắn
Bước 2: Kiểm tra toàn bộ quạt xem còn lỗi gì không và tháo những phần hỏng ra khỏi quạt.
Bước 3 : Thay và đấu tụ mới vào quạt, bước này đòi hỏi bạn phải đấu chuẩn xác nếu không sẽ gây cháy động cơ quạt.
Bước 4 : Lắp lại và cho chạy thử. Kiểm tra lần cuối và sử dụng như bình thường
Quạt bị hỏng quạt dây đồng
Một lí do tiếp theo khiến quạt không thể sử dụng như bình thường đó chính là việc bị hỏng quạt dây đồng. Ở lí do này nếu bạn không có kiến thức cơ bản về điện thì nên thuê thợ ở những địa chỉ bán quạt uy tín về nhà sửa chữa sẽ yên tâm hơn.

6.2. Quạt không nhận điều khiển

Khi bạn bật nguồn cho quạt mà vẫn thấy sử dụng bình thường cùng với đèn nhưng khi điều khiển thì lại không đổi được chế độ gió hay đèn thì có 3 nguyên nhân dẫn đến việc này:
Điều khiển không còn pin
Do mải mê sử dụng mà không để ý điều khiển hết pin sẽ khiến bạn vào tình trạng này . Bạn chỉ cần thay mới một bộ pin mới là có thể an tâm sử dụng mà không phải nghĩ .

Điều khiển bị hỏng
Sau khi thay pin mà bạn vẫn không bấm được thì chắc chắn điều khiển nhà bạn đang có vấn đề . Cách khắc phục là bạn nên ra đại lí mua hàng để thay điều khiển mới hoặc bảo hành.

Bộ mạch điều khiển trong quạt bị hỏng
Sau khi kiểm tra điều khiển bình thường mà vẫn không điều khiển được quạt tức là bộ mạch trong quạt đã hỏng. Vấn đề này chỉ có những người có chuyên môn mới xử lí được nên cách khắc phục là bạn nên mới chuyên gia về nhà để bắt bệnh và sửa chữa cho an toàn và hiệu quả.

7. Mua Quạt trần Điện cơ Thống nhất Vinawind ở đâu tốt?

 • Hiện nay trên địa bàn Hà Nội và Sài Gòn có khá nhiều đơn vị đang kinh doanh Quạt trần Điện cơ Thống nhất Vinawind, quý khách có nhu cầu đặt mua có thể ghé qua showroom Điện Máy Okitomo để trải nghiệm thêm.
 • Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa các loại quạt trần bị lỗi qua fanpage Okitomo hoặc hotline.